Đèn âm đất được dùng để lắp đặt chiếu sáng các lối đi, chiếu sáng cầu thang, hoặc chiếu sáng sân vườn. Muốn đèn đạt hiệu quả chiếu sáng tốt nhất, cần bố trí đèn chính xác. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết được 5 cách bố trí đèn âm sàn sân vườn thường gặp nhất:

Bố trí dọc lối đi

Đèn âm đất đóng vai trò đặc biệt trong chiếu sáng sân vườn, đặc biệt nhất là bố trí đèn dọc theo lối đi. Với việc bố trí này giúp cung cấp ánh sáng dịu mắt giúp mọi người di chuyển dễ dàng hơn vào ban đêm. Ngoài ra, còn giúp sân vườn cuốn hút, lấp lánh, mang vẻ đẹp huyền ảo cho ngôi nhà.

Cách lựa chọn đèn cũng rất đơn giản, nếu bạn là một người giản dị thì chỉ cần bố trí một bên đèn với ánh sáng trắng hoặc hàng, còn bạn là người cầu kỳ trong lựa chọn có thể lựa chọn các loại đèn âm sàn công suất nhỏ màu sắc tím, xanh, đỏ,… làm 2 bên lối đi…Trong nhiều trường hợp, sân vườn nhà bạn rộng có hồ cá, có những chiếc cầu đi qua, bạn có thể bố trí những chiếc đèn âm sàn này dọc hai bên thành cầu. Lắp đặt như thế ánh sáng sẽ hắt xuống mặt sàn tạo vẻ đẹp cuốn hút bước chân người đi.

Bố trí hắt tường

Đèn âm đất hắt tường

Bạn muốn chiếu sáng những bức tường rào trong khuôn viên sân vườn nhà mình thì việc bố trí những chiếc đèn âm sàn chiếu hắt từ dưới lên hoặc chiếu hắt vào tường cũng sẽ vô cùng bắt mắt. Để có màu sắc lung linh nhất bạn nên lựa chọn những bóng đèn nhỏ, có cùng công suất nhỏ chừng 3w – 6w, bố trí cách nhau 0.5m, sẽ tạo thành dải ánh sáng đều nhau, đồng bộ nhau. Dùng những chiếc đèn âm sàn này sẽ giúp những bức tường vô tri, vô giác trở nên sống động hơn bao giờ hết.

Nếu là người yêu cái đẹp, thích màu sắc rực rỡ có thể bố trí những chiếc đèn với màu sắc khác nhau. Cách bố trí này rất thích hợp cho các không gian quảng trường hay trung tâm thương mại rộng lớn.

Chiếu cột

Cũng giống như chiếu hắt tường, bạn có thể sử dụng đèn led âm sàn, âm đất để chiếu cột. Tuy nhiên, đèn âm đất chỉ có thể tạo ra những vầng sáng nhỏ, yếu chiếu tại các cột nhà. Thay vào đó người ta dùng những loại đèn có nhiệm vụ chuyên biệt như đèn pha led, đèn rọi, đèn chiếu cột,…tạo ra những tia sáng và khoảng cách chiếu xa vài mét. Nhiều người thích sự nhẹ nhàng vẫn ưa chuộng loại đèn này để chiếu cột và được ứng dụng rộng rãi.

Chiếu cây

Ngoài mục đích để chiếu sáng, đèn âm sàn cũng được nhiều người thực hiện để chiếu cây. Ngoài sử dụng các loại đèn chiếu thì rất nhiều người lại thích lựa chọn đèn âm đất để chiếu sáng cây cảnh trong sân vườn. Những chiếc đèn này được bố trí phía dưới gốc cây với những màu sắc độc đáo trắng, vàng, tím, đỏ,…. chiếu hắt lên thân cây, chiếu vào những tán lá khiến cho không gian trở nên đặc biệt hơn, thu hút hơn cho sân vườn.

Hoặc sân vườn nhà bạn có những bụi cây nhỏ, cây cảnh,… bạn có thể lắp đặt những chiếc đèn âm đất có công suất thích hợp để làm đèn hắt cây. Hiệu quả chiếu cây bằng các loại đèn âm sàn, âm đất cũng mang lại hiệu ứng vô cùng tuyệt vời cho người sử dụng.

Cầu thang

Đèn âm đất lối đi cầu thang

 

Cầu thang ngoài trời là khu vực rất nguy hiểm, cần ánh sáng tuyệt đối để thuận tiện cho việc đi lại hơn. Có thể sử dụng đèn led âm sàn chiếu sáng cho bậc cầu thang. Bố trí đèn theo kiểu hai bên lối đi âm sàn hoặc bố trí theo kiểu âm thành bậc cầu thang như hình ảnh gợi ý sau đây:

Việc bố trí đèn âm đất theo kiểu này giúp an toàn và giải pháp chiếu sáng hoàn hảo cho ngôi nhà sân vườn bạn.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và cung cấp sản phẩm chính hãng tốt nhất!

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Trụ sở chính: Tòa Detech, Số 8 Tôn Thất Thuyết, P. Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, Tp. Hà Nội.
Hotline: 0981.828.838
Email: chieusangmdcgroup@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *