Bạn có biết rằng năng lượng mặt trời cung cấp cho trái đất trong một giờ có thể đáp ứng nhu cầu năng lượng toàn cầu trong một năm không? 

Đúng vậy, mặt trời là một nguồn năng lượng mạnh mẽ và ngày nay trở thành nguồn năng lượng phổ biến dùng trong sản xuất và sinh hoạt rất hiệu quả.

Cùng MDC tìm hiểu xem những ưu nhược điểm của nguồn năng lượng này nhé.

Ưu điểm của năng lượng mặt trời

Nguồn năng lượng tái tạo

Nguồn năng lượng mặt trời là một nguồn năng lượng tái tạo thực sự. Nó có thể được khai thác ở tất cả các khu vực trên thế giới và có sẵn hàng ngày. Khác với nguồn năng lượng khác, năng lượng mặt trời là vô tận.

Giảm hóa đơn tiền điện

Bạn sẽ không cần lo về hóa đơn tiền điện hàng tháng khi lắp hệ thống chiếu sáng năng lượng mặt trời. Bởi hệ thống sẽ hoạt động không phụ thuộc vào điện lưới.

Ngoài thiết bị chiếu sáng, bạn cũng có thể lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời sử dụng cho các thiết bị khác trong gia đình, xí nghiệp.

Ứng dụng đa dạng

Năng lượng mặt trời có thể được sử dụng cho các mục đích đa dạng. Bạn có thể tạo ra điện (quang điện ) hoặc nhiệt (nhiệt mặt trời). Năng lượng mặt trời có thể được sử dụng để sản xuất điện ở những khu vực không có lưới điện.

Chi phí bảo trì thấp

Các hệ thống năng lượng mặt trời thường không cần bảo trì nhiều. Độ bền thiết bị cao vì vậy không phát sinh nhiều chi phí bảo dưỡng, sửa chữa. Chúng ta chỉ cần vệ sinh thiết bị sạch sẽ.

Nhược điểm của năng lượng mặt trời

Chi phí

Hiện nay đối với các thiết bị như đèn đường, quạt năng lượng mặt trời thì chi phí không quá cao. Tuy nhiên, đối với hệ thống năng lượng mặt trời thì chi phí ban đầu khá cao, bao gồm thanh toán cho các tấm pin mặt trời, biến tần, pin, hệ thống dây điện và lắp đặt.

Phụ thuộc vào thời tiết

Mặc dù năng lượng mặt trời vẫn có thể được tích trữ và sử dụng được trong những ngày nhiều mây và mưa, tuy nhiên hiệu năng sử dụng sẽ bị ảnh hưởng rõ rệt.

Sử dụng nhiều không gian

Bạn muốn sản xuất càng nhiều điện, bạn càng cần nhiều tấm pin mặt trời để thu được càng nhiều ánh sáng mặt trời càng tốt. Các tấm pin mặt trời đòi hỏi nhiều không gian và một số mái nhà không đủ lớn để lắp số lượng tấm pin mặt trời mà bạn muốn có.

Một số ứng dụng của nguồn năng lượng mặt trời

Hệ thống điện năng lượng mặt trời
Đèn đường năng lượng mặt trời
Đèn pha năng lượng mặt trời

|Xem thêm: Những mẫu đèn năng lượng mặt trời phổ biến

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và cung cấp sản phẩm chính hãng tốt nhất!

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Miền Bắc: Tòa Detech, Số 8 Tôn Thất Thuyết, P. Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
Miền Nam: Số 82 đường 36, Khu đô thị Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
Miền Trung: Số 107, đường Huỳnh Ngọc Đủ, P. Hòa Xuân, Q. Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng
Campuchia: No.79, Kampuchia Krom, Sangkat Monorom Khan 7 Makara, Phnom Penh, Kingdom of Cambodia
Hotline: 0981.828.838
Email: chieusangmdcgroup@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *