Hiện nay, hầu hết các công trình chiếu sáng lớn đều sử dụng công nghệ LED bởi vì tính hiệu quả cao cũng như tiết kiệm năng lượng của nó. Tuy nhiên, không phải đèn đường LED nào cũng đảm bảo chất lượng chiếu sáng.
Vì vậy để lựa chọn đúng được đèn phù hợp, chúng ta cần phải nắm được những thông số sau đây

Cấu tạo đèn đường LED

Đèn đường LED có rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã khác nhau, tuy nhiên đèn đường LED nói chung đều có cấu tạo 3 phần: Chip đèn, nguồn đèn, tản nhiệt và nó chính là phần quyết định chất lượng đèn.

Chip đèn đường

Đây là yếu tố quyết định ánh sáng, chất lượng của đèn led. Nó thường có 2 loại chính là COB và SMD. Mỗi loại thì thường có những ưu và nhược điểm riêng, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng ánh sáng để chọn lựa loại phù hợp riêng.

COB: có độ rọi cao, ánh sáng chiếu rọi tập trung, ảnh hưởng mạnh mẽ bởi nhiệt độ.

SMD: có góc chiếu rộng, không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ.

Thường thì người ta hay dùng loại SMD nhiều hơn vì tuổi thọ của nó cao hơn COB.

Xem thêm:

Nguồn đèn

Bộ nguồn quyết định đến 40% tuổi thọ của đèn, vì vậy để lựa chọn nguồn đèn chất lượng tốt là cực kì quan trọng.

Bạn nên lựa chọn các nguồn đèn có thương hiệu uy tín hoặc các hãng nổi tiếng để đảm bảo chất lượng và tuổi thọ của đèn, tránh hiện tượng nhấp nháy.

Bộ phận tản nhiệt

Tản nhiệt có vai trò giúp các chip LED hoạt động ổn định, không xảy ra hiện tượng nóng chảy, ngoài ra nó còn có vai trò bảo vệ đèn khỏi các yếu tố ngoại nhập.

Nó thường được thiết kế dạng khe rãnh để tản nhiệt nhanh và hiệu quả hơn.

Những tiêu chuẩn của đèn đường LED

Tiêu chuẩn IP của đèn đường

Tiêu chuẩn IP là khả năng chống thấm nước và chống bụi. Mức IP tiêu chuẩn của đèn đường LED là từ IP65

Thiết kế theo đúng tiêu chuẩn IP66. Đèn phải có khả năng chống bụi chống nước hoàn hảo. Tạo điều kiện làm việc thuận lợi cho bộ đèn LED đường làm việc ngoài trời, mà không ảnh hưởng đến chất lượng ánh sáng cũng như tuổi thọ của đèn. Phù hợp với yêu cầu khắt khe của tiêu chuẩn chiếu sáng đường phố về kết cấu lớp bảo vệ đèn.

Tiêu chuẩn chống sét

Đèn đường led giúp người tham gia giao thông dễ dàng hơn trong điều kiện thiếu ánh sáng, nhưng trong thời tiết mưa bão sấm chớp nếu không có hệ thống chống sét thì vô tình những đèn đường này trở thành cột thu lôi. Vì thế cần được trang bị hệ thống chống sét và tiếp địa an toàn để đảm bảo an toàn cho đèn và người đang tham gia giao thông trên đường.

Đèn đường led chống sét là dòng thiết bị chiếu sáng công cộng tiên tiến; được trang bị khả năng chống sét, giúp khắc phục hoàn toàn được các nhược điểm của những phương pháp cũ trước kia. Loại đèn led này được thiết kế nhỏ gọn; với những bộ phận đặc biệt bên trong có chức năng bảo vệ đèn khỏi sét; tránh được những hư hại không mong muốn do sét gây ra.

Khi sử dụng loại đèn chống sét này; mọi người sẽ không cần bất cứ các thiết bị cầu kì nào kèm theo bởi bộ chống sét đã được lắp đặt sẵn trong đèn. Như vậy sẽ giúp tiết kiệm được thời gian lắp đặt mà vẫn đảm bảo được tính năng chống sét.

Xem thêm: Những mẫu đèn LED đạt chuẩn chiếu sáng đường phố.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và cung cấp sản phẩm chính hãng tốt nhất!

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Trụ sở chính: Tòa Detech, Số 8 Tôn Thất Thuyết, P. Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, Tp. Hà Nội.
Hotline: 0981.828.838
Email: chieusangmdcgroup@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *