Nguyên tắc thiết kế chiếu sáng sân vận động

Khác với các khu vực vui chơi giải trí, sân vận động là khu vực cần nhiều ánh sáng nhất và cần đảm bảo tuân thủ đầy đủ các tiêu chí: 

  • Ánh sáng phân bố đồng đều
  • Ánh sáng ổn định không nhấp nháy, không gây chói ảnh hưởng đến các hoạt động thể thao.
  • Thiết kế độ rọi đèn theo chiều thẳng hạn chế tối đa việc đổ bóng và đặc biệt.
  • Khuôn mặt cầu thủ phải được phơi sáng chính xác với độ chiếu sáng tốt để khán giả có thể quan sát rõ nét các biểu cảm gương mặt cũng như đảm bảo hình ảnh truyền hình không bị giật, nháy, biến đổi màu sắc… 

Các hạng mục chiếu sáng cho sân vận động

Chiếu sáng trong nhà

Tuỳ thuộc vào diện tích của sân để có thể ước tính loại đèn, số lượng, công suất sử dụng và đưa ra phương án chọn đèn pha led phù hợp. Những sân tập có diện tích nhỏ thường có yêu cầu năng lượng sáng thấp hơn. Ngoài ra số bóng công suất sẽ nhỏ với số lượng ít.

Sân vận động thường cần các bóng đèn cao áp với công suất cao. Đèn cao áp hay đèn pha led cho độ chiếu sáng tập trung tốt. Một hệ thống chiếu sáng sử dụng công nghệ LED giúp màu sáng đẹp, thật và rõ ràng.

Bên cạnh đó, giải pháp chiếu sáng bằng đèn pha led hay đèn cao áp còn mang lại giá trị cho người sử dụng. Tính năng tiết kiệm điện, bền bỉ và tuổi thọ kéo dài là điểm cộng của loại đèn này. Do đó rất nhiều người thường chọn đèn pha led để sử dụng.

|Xem thêm: Những nguyên tắc chiếu sáng công viên không thể bỏ qua

Chiếu sáng ngoài trời

Điểm đặc biệt bất lợi của sân vận động ngoài trời là không có mái hiên. Do vậy các hệ thống trang thiết bị sẽ chịu ảnh hưởng của thời tiết. Vì vậy cần chọn hệ thống đèn pha led có sức bền cao. Các ví dụ về đèn chất lượng là: chống chịu mọi thời tiết, đai ốc không hoen rỉ,…

Trong những trận đấu ngoài trời, nếu gặp điều kiện thời tiết như mưa lớn sẽ rất khó quan sát. Thế nên sử dụng đèn pha cao áp giúp dễ dàng theo dõi trận đấu hơn. Đây là điểm mấu chốt mà các loại đèn thông thường không làm được.

Chiếu sáng kiến trúc

Chiếu sáng kiến trúc sân vận động là phương thức đặc biệt làm nổi bật lên quy mô và lan toả sức hút của tinh thần thể thao.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và cung cấp sản phẩm chính hãng tốt nhất!

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Miền Bắc: Tòa Detech, Số 8 Tôn Thất Thuyết, P. Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
Miền Nam: Số 82 đường 36, Khu đô thị Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
Miền Trung: Số 107, đường Huỳnh Ngọc Đủ, P. Hòa Xuân, Q. Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng
Hotline: 098.345.2366 | 098.344.1850 | 0983.154.994
Email: chieusangmdcgroup@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *